Tin tức - Blog

VỆ SINH DÂY ĐAI AN TOÀN Ô TÔ – KHÔNG NÊN XEM NHẸ

VỆ SINH DÂY ĐAI AN TOÀN Ô TÔ – KHÔNG NÊN XEM NHẸ

07/08/2019

Bất kỳ môt tài xế hay cho dù là trẻ nhỏ, người già hay các bạn không lái xe đều biết rằng dây đai an toàn ô tô vô cùng quan trọng, đảm bảo giữ an toàn tính mạng cho người ngồi trên xe nếu có xảy ra va chạm.

Luôn thắt dây đai an toàn ô tô được tuyên truyền rất nhiều và hầu như ai cũng biết về điều này.

Dây đai an toàn bao gồm phần dây và phần khóa. Khi có sự cố, dựa vào phần cảm biến va chạm dây đai sẽ tự động thắt chặt lại để giữ cho người ngồi trên xe không bị va đập, phân bố đều lực va chạm lên toàn thân để tránh chấn thương nhiều nhất có thể.

Hãy tập cho mình thói quen thắt dây an toàn mọi lúc mọi nơi.

Trở lại chủ đề chính của bài viết này, dây đai an toàn được thắt ngang người khi ngồi, do đó dây đai an toàn tiếp xúc rất nhiều với người ngồi trên xe, nếu lâu ngày không được vệ sinh rất dễ trở thành nơi tích tụ của nhiều loại vi khuẩn.

Từ mồ hồi của người ngồi, cho đến dầu mỡ, bụi bẩn đều có thể bám lên dây đai an toàn, khi chúng ta ngồi ăn uống trong xe đều có thể làm bẩn dây đai an toàn.

Qua thời gian nếu không được vệ sinh thường xuyên dây đai an toàn sẽ bị đổi màu, các vết bẩn sẽ bám chặt hơn, có thể bốc mùi, độ bền xe sẽ giảm đi và là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại, là mầm mống gây bệnh.

Theo các chuyên gia về xe ô tô, bộ phận dây đai an toàn nên được thường xuyên vệ sinh lau chùi sạch sẽ giúp tăng độ bền, giảm nguy cơ nhiễm bệnh từ các vi khuẩn tích tụ lâu ngày, giữ cho  xe mới lâu hơn.

Vệ sinh dây đai an toàn không quá khó, có thể làm tại nhà và nên được thực hiện thường xuyên.

Khi vệ sinh dây đai an toàn nên mở cửa xe, kéo hết phần đai ra, sử dụng một chiếc kẹp hay bất kỳ vật dùng nào để giữ cho dây đai không bị cuộn lại vào trong.
sử dụng sản phẩm chuyên dụng vệ sinh dây đai an toàn hoặc có thể dụng các dung dịch làm sạch có sẵn, dùng khăn hoặc miếng mút lau sạch theo chiều dọc của dây đai, tránh việc xoa theo chiều xoay tròn.

Nếu dây đai ám mùi có thể đổ thêm dấm vào để đánh bay mùi, tránh lau chùi quá lâu sẽ làm bay màu dây đai an toàn. Nếu có máy xịt hơi nước hãy tận dụng nó để đánh bay vi khuẩn, làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn, cũng như giảm được viêc nước đọng lại làm ẩm dây đai an toàn.

Sau khi lau chùi xong để khô tự nhiên qua đêm. Nên tập cho mình thói quen vệ sinh dây đai an toàn ô tô theo định kỳ.

Chăm sóc xe là một việc làm cần thiết và thường xuyên.

 

Colopmart.com

Bình luận (0)

Viết bình luận :

0988.428.107