Tin tức - Blog

Auto Detailing là gì?

Auto Detailing là gì?

19/03/2019

Automotive Detailing là một thuật ngữ chuyên ngành, cũng giống như người nào không làm những công việc liên quan đến thương mại quốc tế thường lầm tưởng Logictics là một thuật ngữ liên quan đến toán học.

Mặc dù chăm sóc xe hơi gần đây mới được coi như một nghề, nhưng nó có lịch sử lâu dài từ khi còn sử dụng xe ngựa kéo là thứ phương tiện mà mọi người rất thích lau chùi sạch bóng bằng tay. Một trong những người tiên phong để trở thành nghề sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc xe hơi là thợ đánh bóng đồ nội thất Frank Meguiar Jr, người mà năm 1901 đã trộn các chất đánh bóng đồ nội thất với nhau bằng một máy đánh trứng. Ông ta đã sớm nhận ra rằng sản phẩm đó cũng có thể sử dụng cho những chiếc Ôtô thời kỳ đầu được làm bằng gỗ và được phủ bên ngoài bằng chất liệu dùng cho đò nội thất và thế là một nghề mới ra đời….

Hình ảnh: Một chiếc xe đã được làm Detailing toàn diện

Tại Việt Nam đây là công việc mà rất nhiều Garage Auto thường làm nhưng chưa chắc đã có những hiểu biết đầy đủ về nó. Các Garage Auto và Automotive Detaling khác nhau về cơ bản nhưng lại có thể hỗ trợ cho nhau, nói một cách dễ hiểu hơn là một Garage Auto có thể mở thêm một vài dịch vụ thuộc lĩnh vực Detailing, nhưng một Automotive Detailing chuyên nghiệp không thể mở thêm các dịch vụ sửa chữa như Garage Auto được. Nói một cách bóng bẩy công việc của một Automotive Detailing mang tính nghệ thuật hơn công việc của Garage Auto.

                Hình ảnh: Các bước chuẩn bị làm Detailing một chiếc xe cẩn thận

Automotive Detaling là công việc làm sạch và chăm sóc xe hơi một cách tỉ mỉ thông qua các công việc như đánh bóng, đánh xi, vệ sinh và bảo dưỡng nội và ngoại thất, khoang máy xe hơi, các công việc này là những nhân tố chính tạo nên chất lượng của công việc Detail. Công việc này có thể được làm xuất phát từ sự yêu thích hay yêu quý chiếc xe của mình, công việc này sẽ tạo ra một chiếc xe mà có thể thấy được sự khác biệt từ vẻ ngoài của nó. Những công việc của chăm sóc ngoại thất xe hơi bao gồm: Bề mặt sơn (claying, đánh bóng và đánh xi) Lốp, larang và các họa tiết trang trí. . Chăm sóc nội thất bao gồm các công việc như làm sạch toàn bộ nội thất xe, có sử dụng máy hút bụi, các loại chất làm sạch và bảo dưỡng, các loại bàn chải, miếng đánh nội thất và khăn chuyên dụng. Chăm sóc động cơ bao gồm các công việc như tẩy sạch những vết dầu mỡ bẵng việc sử dụng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng loại bỏ các vết bẩn. Các hóa chất dùng cho công việc Detailing phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho xe và người sử dụng, và cuối cùng quan trọng không kém là sử dụng các hóa chất để phục hồi lại các bề mặt nhựa da, sơn cũng như các vật liệu khác có trên xe.

Như vậy Auto Detailing có thể được hiểu là công việc chăm sóc chiếc xe hơi từ ngoài vào trong, để luôn tạo ra sự thanh lịch, tao nhã và giữ được vẻ đẹp vốn có của chiếc xe

                                                                                                              st

Bình luận (0)

Viết bình luận :

0988.428.107